blog

2 lưu ý về thời gian của cơm niêu Singapore

2 lưu ý về thời gian của cơm niêu Singapore

Cơm niêu Singapore cũng giống như một số món ăn phải đặt quy tắc về thời gian rất nghiêm ngặt, làm sao để thực khách tiếp nhận được hết vị ngon

Một trong những yêu cầu liên quan đến chất lượng cơm niêu Singapore là về mặt thời gian. Cơm niêu Singapore cũng giống như một số món ăn phải đặt quy tắc về thời gian rất nghiêm ngặt, làm sao để thực khách tiếp nhận được hết vị ngon, phù hợp với sức khỏe, đảm bảo không ảnh hưởng đến giờ sinh hoạt hàng ngày…

Thời gian nấu cơm niêu Singapore

Một trong những điều quan trọng tạo nên lớp cơm cháy vàng rụm, giòn tan mặt dưới đáy niêu hoặc cháy hai mặt bao bọc lớp cơm trắng nóng hổi là nhờ vào thời gian nấu và nhiệt độ lửa.

Hình 1: Thời gian nấu cơm niêu Singapore kéo dài 15 - 20 phút

Một lượng gạo vừa đủ, được đun trực tiếp trong niêu gang trên bếp gas bằng nước nóng trong thời gian từ 15 – 20 phút, giúp cơm nhanh chín và giữ được độ nóng trong thời gian dài.

Khoảng thời gian này thích hợp để nấu chín cơm và tạo thành lớp cháy vàng giòn theo đúng đặc trưng của cơm niêu Singapore. Đây cũng chính là bí quyết và yêu cầu rất riêng đối với món cơm niêu này, để tạo ra hương vị theo phong cách ẩm thực Singapore.

Khung giờ nên dùng để thưởng thức cơm niêu Singapore

Cơm niêu Singapore có thể thay thế các bữa ăn vào buổi trưa và tối của mọi người. Nếu thời gian quá bận rộn, bạn không dành được nhiều thời gian để chuẩn bị bữa trưa hoặc tối, cơm niêu Singapore có thể là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Bạn không cần phải áy náy khi không chuẩn bị được bữa cơm cho gia đình hay lo lắng về dinh dưỡng. Bởi, cơm niêu Singapore đảm bảo một bữa ăn tuyệt vời dành cho gia đình bạn, từ không gian, dinh dưỡng, đa dạng khẩu vị…

Hình 2: Bạn nên thưởng thức cơm niêu Singapore vào bữa trưa và tối

Đối với nhân viên văn phòng, thời gian nghỉ trưa của họ kéo dài từ khoảng 1 tiếng – 1 tiếng rưỡi, nếu không chuẩn bị đồ ăn trưa từ trước, họ đành phải ăn cơm văn phòng hoặc ăn qua loa cái gì đấy. Như vậy, sức khỏe của mọi người sẽ không được đảm bảo, khẩu vị trở nên nhàm chán bởi không có sự thay đổi về món ăn trưa. Ngay lúc này, bạn có thể nghĩ đến giải pháp ăn trưa với cơm niêu Singapore, bạn tha hồ lựa chọn các loại cơm khác nhau, rau ăn kèm, canh, trái cây, đồ uống… đều phong phú, đa dạng.

Có thể thấy, cơm niêu Singapore thực sự là giải pháp hữu hiệu dành cho khung giờ bữa trưa và bữa tối dành cho bạn và người thân hay bạn bè đều có thể thưởng thức với giá thành vô cùng hợp lý.

Ngoài ra, thời gian dùng bữa của bạn có thể kéo dài hơn các món ăn bình thường bởi phần cơm trong niêu luôn được giữ nóng ấm nhờ vào niêu gang. Điều này giúp bạn thoải mái thưởng thức món ăn và không cần ăn vội vàng bởi cơm trắng luôn mềm dẻo và lớp cháy không hề khô cứng.

Mỗi loại món ăn đều yêu cầu hoặc đặc trưng riêng về thời gian, những điểm cơ bản này giúp tạo nên hương vị khác biết, thu hút các đối tượng khách hàng. Hệ thống cửa hàng Cơm Niêu Singapore HOMY cũng không ngoại lệ. Bạn có thể theo dõi Fanpage để biết thêm chi tiết và hiểu rõ hơn về cơm niêu Singapore.

 

 

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online