blog

Bí mật gì làm nên sự khác biệt diệu kỳ của cơm niêu Singapore

Bí mật gì làm nên sự khác biệt diệu kỳ của cơm niêu Singapore

Người ta vẫn gọi món cơm niêu Singapore là món ăn để khi ăn rồi sẽ lại ăn thêm một lần nữa, ăn không chỉ để no bụng, để ngon miệng mà ăn còn là để nhớ Sài Gòn, để khám phá ẩm thực thế giới.

Cơm niêu Singapore Là món ăn quen thuộc của những bạn trẻ Sài Gòn từ 5 năm về trước. Hiện nay, nó đã là một món ăn rất nổi tiếng, là món ăn mà ai đó một lần đến Sài Gòn thì nhất định phải nếm thử thử.

Bài viết liên quan

>> Cơm niêu singapore đậm đà hương vị thơm ngon

>> Khám phá ẩm thực Singapore ngay tại Việt nam

>> Cơm niêu Singapore món quà của sài thành

Vậy điều già đã khiến cơm niêu Singapore có sức hút lớn như thế?

Bạn biết đấy, một món ăn ngon khiến người ta phải thèm, phải nhớ có lẽ một phần ở nước súp, nước tương, nước trộn. Cơm niêu Singaporre với nước trộn được chế biến một cách tinh tế bằng 15 loại nguyên liệu khác nhau tạo nên một điều kỳ diệu khiến món cơm trở nên hấp dẫn.

Khi trộn thứ nước đặc biệt này với cơm tạo cảm giác thơm ngon, vừa miệng. Hơn thế, nếu bạn nghe thấy những tiếng sột soạt thì đừng lo, nước trộn sẽ không làm giảm độ giàn thơm của cháy, cũng sẽ không làm mất đi mùi vị đặc biệt của cơm, của gạo.

Những món ăn từ nước ngoài, khi du nhập vào Việt Nam thường được người ta yêu thích vì những điều mới lạ. Tuy nhiên cơm niêu Singapore thì ngược lại, người ta yêu thích nó một phần bởi những điều cũ kỹ trong đó. Nếu đã từng được ngồi bên cạnh một niêu cơm, bạn nhất định sẽ  thấy được cái cảm giác ấy, cái cảm giác mà không ít người đã vì nó mà  mê mẩn món ăn này.

 

Nếu là một người đang xa quê, đến Sài Gòn để làm việc, để học tập, hãy chọn riêng cho mình một góc nhỏ với một niêu cơm để cảm nhận được sự ấm áp của gia đình, của quê hương mà đã lâu lắm rồi bạn chưa có dịp được trở về. Từng làn khói trắng thơm nồng mùi gạo, mùi lúa của đồng quê. Những làn khói mà khiến người ta phải hít hà để không bao giờ có thể quên được cái mùi hương ấy, cái mùi của cha, của mẹ đã vất vả làm nên thóc gạo từ những giọt mồ hôi.

Chiếc niêu cơm cũng là điều khác biệt không thể không kể đến của một món ăn rất hiện đại này. Có ai lại nghĩ rằng một món ăn ngoại nhập mà lại nấu bằng chiếc niêu mang hình bóng của Việt Nam từ một thế kỷ trước. Cái thời mà những hạt gạo, những làn khói cơm chính là tài sản quý giá nhất. Có lẽ cũng bởi thế mà người ta dành sự yêu thích nhiều hơn cho cơm niêu. Cơm niêu Singapore không những ngon miệng mà còn khiến người ta phải chân trọng hơn những gì mình đang có được từ sự hy sinh của những thế hệ trước.

Cơm niêu Singapore còn là món ăn đặc biệt bởi một hệ thống đồ ăn kèm hấp dẫn, phù hợp với mọi tầng lớp thế hệ khác nhau từ các cụ già đến các em học sinh cấp một. Bởi vậy một bữa cơm niêu Singapore với những món ăn kèm khác sẽ rất hợp dùng làm một bữa để tự họp gia đình. Ngồi bên những niêu cơm ấm áp cùng những làn khói thơm lừng khiến người ta càng trân trọng hơn những giây phút được tụ họp gia đình, được nghe ông bà, bố mẹ kể những câu truyện từ thời xưa, cái thời mà cơm niêu đã nuôi sống không biết bao nhiêu người để ngày nay, nó chính là một phần ký ức còn sót lại….

Cơm niêu Singapore không những là món ăn ấp ủ rất nhiều sự tâm huyết của người đầu bếp mà còn là món ăn đem về sự ấm áp của gia đình, món ăn khiến người ta gợi nhớ về quá khứ.

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online