blog

Bí Quyết Nấu Cơm Niêu Singapore Tại Nhà

Bí Quyết Nấu Cơm Niêu Singapore Tại Nhà

Cơm Niêu Singapore là món ăn quen thuộc trong thực đơn của người Việt, đặc biệt là giới văn phòng.

Cơm Niêu Singapore là món ăn quen thuộc trong thực đơn của người Việt, đặc biệt là giới văn phòng. Ngày nay, tại bất kì đâu ở nước ta đặc biệt là ở các thành phố lớn, sẽ không quá khó để bạn tìm thấy những quán chuyên bán cơm niêu Singapore. Tuy nhiên, bên cạnh việc đến thưởng thức tại các cửa hàng, có khá nhiều người nhất là các chị em mong muốn mang món ăn này vào trong thực đơn gia đình của mình.

Bài viết hôm nay xin giới thiệu đến các bạn những kiến thức cần thiết về món cơm niêu Singapore cũng như là bí quyết nấu một niêu cơm thơm ngon hấp dẫn.

Cách nấu cơm niêu Singapore

Để nấu được một niêu cơm thơm ngon quả là việc chẳng dễ dàng tí nào. Khác với nồi gang, nồi đồng hay nồi cơm điện, nấu cơm trong niêu đất đòi hỏi người nấu phải thật tỉ mỉ và khéo léo. Do vậy, mọi người thưởng đùa vui với nhau rằng, nấu cơm niêu là một nghệ thuật và người đầu bếp chính là một nghệ sĩ.

Một niêu cơm ngon chính là sự kết hợp từ các yếu tố: sự chắt lọc lựa chọn kĩ càng trong từng hàng gạo, kinh nghiệm của người đầu bếp để chọn mua những chiếc niêu làm bằng loại đất sét dẻo tốt nhất. Và tất nhiên không thể thiếu đó chính là một công thức nấu cơm niêu thật xuất sắc !

Cơm niêu là sự kết hợp hài hòa giữa niêu tốt và gạo ngon

Sự kết hợp giữa những hạt gạo Tám Xoan thơm lừng, hay gạo Nàng thơm dẻo mềm dai ngon cùng với chiếc niêu làm từ loại đất sét óng mượt sẽ cho ra lò những niêu cơm Singapore trứ danh.

Công thức nấu cơm niêu chính là việc bạn phải cân đo đong điếm làm sao cho lượng gạo vừa đủ để nấu cơm. Nếu gạo quá ít sẽ làm cơm nấu ra không được ngon. Nhưng quá nhiều gạo sẽ dẫn đến tình trạng niêu cơm bị sống.

Công thức nấu cơm niêu phải thật chính xác và phù hợp

Niêu đất dùng để nấu cơm niêu Singapore phải là những chiếc nồi niêu được làm từ đất sét dẻo và nung trong lửa già. Khi lựa chọn niêu, bạn nên mua những chiếc có phần vỏ thật mỏng nhưng phải thật cứng để khi nấu cơm dưới độ lửa cao, nồi sẽ không bị vỡ ra. Nồi cơm quá dày sẽ làm cơm lâu chín và không được ngon.

Trong quá trình nấu cơm bạn phải túc trực liên tục bên cạnh để điều chỉnh độ lửa. Lửa nấu cơm niêu phải là ngọn lửa vừa phải để cơm không bị khét hay không chín đều. Niêu cơm đất nấu bằng ngọn lửa cơm chính là sự kết hợp ăn ý nhất. Nếu không tìm được rơm, bạn có thể thay thế bằng củi đỏ hồng.

Cơm niêu được nấu dưới lửa rơm hoặc lửa than sẽ có được độ dẻo dai, khi ăn sẽ cảm thận được độ ngọt thanh và vị beo béo của hạt gạo. Mong rằng với những chia sẽ trên, các chị em đã có cho mình một số kiến thức nhất định trước khi bắt tay vào việc chuẩn bị bữa ăn thơm ngon cho gia đình mình với món cơm niêu Singapore thơm ngon, hấp dẫn nhé !

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online