blog

Cơm niêu cháy giòn – Mang ẩm thực truyền thống hòa quyện với quốc tế

Cơm niêu cháy giòn – Mang ẩm thực truyền thống hòa quyện với quốc tế

Cơm niêu Việt Nam hay cơm niêu Singapore nói chung đều là loại cơm niêu cháy giòn một mặt hoặc hai mặt được nấu từ những hạt “ngọc thực” tuyệt hảo được chắt lọc kĩ càng từ hình dáng đến màu sắc

Là người Việt Nam chắc ai cũng một lần nghe qua về cơm niêu dù đã hay chưa từng thử qua. Thêm nữa vài ba năm trở lại đây, món ăn này ngày một phổ biến hơn bởi có sự xuất hiện của một món ăn cũng mang tên cơm niêu đến từ đất nước Singapore xinh đẹp. Tuy hai mà một, cơm niêu Singapore cùng cơm niêu Việt Nam kết hợp lại tạo nên sự giao thoa tinh tế giữa nền ẩm thực vốn đã dồi dào, phong phú của hai nước châu Á thuộc vùng khí hậu nhiệt đới này.

Bài viết liên quan

 

 

Cơm niêu Việt Nam- món ăn cổ truyền gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc từ bao đời nay, nơi gửi gắm tình thương giữa con người với con người, giữa con người với quê hương, chứa đựng bao tâm huyết cùng tinh hoa đất trời. Cơm niêu Singapore- món ăn thân thuộc hàng ngày tại vương quốc đầu Sư tử, tuy mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng nhanh chóng trở thành thực đơn ưa thích của mọi tầng lớp người dân từ thanh thiếu niên đến các ông các bà. Dù là món cơm nước ngoài nhưng về cơ bản cách thức của cơm niêu Singapore khá giống với cơm niêu Việt Nam vì thế nó dễ dàng tiếp cận với mọi thực khách.

 

Cơm niêu Việt Nam hay cơm niêu Singapore nói chung đều là loại cơm niêu cháy giòn một mặt hoặc hai mặt được nấu từ những hạt “ngọc thực” tuyệt hảo được chắt lọc kĩ càng từ hình dáng đến màu sắc rồi đem nấu trực tiếp vào các niêu cơm bằng đất hay kim loại để cuối cùng thành phẩm thu được là niêu cơm nóng hổi, dậy mùi thơm ngào ngạt và dẻo thơm đến hạt cuối cùng. Điều nhất thiết phải nhớ khi ăn cơm niêu là trộn thật đều,thật kĩ các nguyên liệu có trong niêu cơm để có thể cảm nhận trọn vẹn toàn bộ, không sót bất cứ vị nào. Thưởng thức cơm niêu cháy giòn là đang tận hưởng hương vị cuộc sống, đắm chìm trong tinh hoa đất trời và sự hài hòa ẩm thực giữa các quốc gia, các dân tộc với nhau. Ăn cơm niêu cháy giòn không chỉ làm no cái bụng mà còn no con mắt bởi mỗi niêu cơm cứ như một tuyệt tác nghệ thuật về cả màu sắc, hình thái lẫn mùi vị. Tai nghe, mắt thấy, mũi ngửi, lưỡi cảm nhận – cơm niêu cháy giòn là món quà tuyệt vời mà bạn đem đến cho từng giác quan, là món ăn mà bạn phải dùng cả cơ thể để cảm nhận..

 

Thời kỳ hội nhập đổi mới, bao nhiêu nét văn hóa từ bốn biển năm châu có điều kiện vào du nhập, đặc biệt là nhu cầu về ẩm thực. Chúng ta có thêm kimbap, kim chi, cơm trộn của Hàn Quốc; sushi, sashimi, mì ramen của Nhật Bản; pizza, pastal của Italia;…nhưng cũng vẫn còn đấy sức quyến rũ của cơm niêu cháy giòn. Đi dọc khắp các quận của Sài Gòn, bên cạnh những nhà hàng cơm Tây, nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản hay những chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh, ta vẫn thấy xen kẽ là những nhà hàng cơm niêu. Điều đáng quan tâm là những nhà hàng này vẫn tấp nập thực khách ra vào thưởng cơm niêu. Tại sao sống tại một thành phố có nền ẩm thực quá phong phú, đa dạng như Sài Gòn, người ta lại nhất quyết trung thành với cơm niêu cháy giòn như vậy, chứng tỏ sức hấp dẫn của món ăn này là không hề tầm thường. Dù đang rảnh rỗi hay bận rộn công việc, có một mình hay cả một nhóm người, khao khát một món ăn kết hợp được với đồ ăn quốc tế mà vẫn có hương vị truyền thống thì cơm niêu cháy giòn có lẽ luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đã vậy, bạn còn ngần ngại gì nữa mà không tự thưởng cho mình một bữa ăn như thế, chắc hẳn số lần ăn cơm niêu cháy giòn sẽ không dừng lại ở con số một đâu.

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online