blog

Cơm niêu dẻo ngon dành cho những buổi tu họp .

Cơm niêu dẻo ngon dành cho những buổi tu họp .

Nếu bạn đang nghĩ món ăn để cuối tuần tụ họp, bạn có thể tham khảo món cơm niêu của thương hiệu HOMY, những niêu cơm luôn được nấu một cách tỉ mỉ và đặt vào những điều ẩm ủ của người đầu bếp.

 

Cơm niêu là món ăn mang đậm nét văn hóa của Việt Nam từ ngàn đời nay. Người ta nấu cơm niêu, ăn và thưởng thức cơm niêu với cả một niềm chân trọng và nâng niu. Từng hạt cơm, từng niêu cơm đều chứa trong nó những điều tinh túy.

Cơm niêu được rất nhiều người chọn làm bữa cơm tụ họp, sum vầy gia đình, hò hẹn bạn bè, đồng nghiệp. Có lẽ bởi những niêu cơm nhỏ này luôn mang trong đó cái cảm giác ấm cúng, cái cảm giác bình yên của gia đình.

Bài viết liên quan

>> Cơm niêu cháy giòn bạn đã thử chưa
>> Cơm niêu sài gòn lòng tự hào dân tộc

>> Cơm niêu cháy giòn mang ẩm thức quốc tế hòa quyện truyền thống

Giữa một lòng của Sài Gòn huyên náo, những niêu cơm như thế này còn giúp xoa dịu đi những nỗi nhớ quê hương của những con người đã xa nhà, qua quê lâu lắm rồi, luôn có khao khát được trở về và tìm lại những mảnh ký ức hạnh phúc của riêng mình. Người ta cùng xa quê, cùng xa người thân, bố mẹ. Người ta ngội lại với nhau bên những niêu cơm, ngồi lại không chỉ để ăn, ngồi lại để được nâng đỡ, để được chở che và xoa dịu bớt những nỗi nhớ nhung.

Những món ăn cùng với cơm niêu cũng vô cùng đa dạng. Bạn có thể chọn vài ba món ăn truyền thống dành cho ông bà, vài những món sườn, món kho dành cho bố mẹ và những món ăn dễ dàng tiêu hóa dành cho trẻ em. Những mâm cơm niêu ấm cúng, luôn sẵn sàng các món ăn dành cho đủ mọi tầng lớp thế hệ khách hàng và những sở thích ăn uống khác nhau. Có lẽ chính bởi vậy cơm niêu rất phù hợp dùng làm một bữa tụ họp đông vui, nhất là những bữa ăn gia đình.

Để cả gia đình lớn nhỏ cùng ngồi một bữa với nhau như thế không hề dễ dàng. Sự bận rộn trong công việc khiến những bữa cơm gia đình như thế ngày sẽ ngày một thưa hơn. Chính bởi vậy mỗi lần cả nhà được quây quần bên nhau thì đều là một bữa ăn đặc biệt. Tại mâm cơm niêu ấm cũng, cả gia đình tha hồ trò chuyện, cười đùa và cả nhà sẽ lại được nghe ông bà, bố mẹ kể lại những câu chuyện của một thời đã qua đi.

Cơm niêu còn đem lại những bữa trưa rất thú vị cho những người đồng nghiệp. Có lẽ những ai là dân văn phòng thì cũng phần nào hiểu được gia trị của những bữa cơm niêu rồi. Một bữa cơm niêu cũng chẳng khác gì một bữa cơm của gia đình, bữa cơm của mẹ, của vợ. Một bữa cơm mà trong đó đặt vào nhiều tâm huyết và tình yêu thương. Cùng là những người đồng nghiệp với nhau, cùng phải xa gia đình, cùng ăn cơm niêu, họ sẽ cùng cảm thông với nhau những nỗi nhọc nhằn, cùng ăn và rồi cùng giúp đỡ nhau trải qua những khó khăn. Một bữa cơm niêu như một bữa ăn mà người ta hiểu nhau hơn và gần gũi với nhau hơn.

Cơm niêu rất dẻo và ngon. Cái vị ngon ấy không chỉ là vị ngon từ những hạt gạo. Đó còn là vị ngon từ đất trời trong chiếc niêu, vị ngon của nước và hượng vị trong những công lao to lớn của người lao động. Ăn cơm niêu không chỉ để cảm nhận những điều tinh túy của đất trời kết tụ. Ăn cơm niêu còn là để biết ơn hơn công lao của những người nông dân lao động đã ngày ngày làm nên hạt thóc hạt gạo.

Cho dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, hãy luôn dành thời gian cho gia đình, cho bạn bè và những bữa cơm niêu sum vầy.

 

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online