blog

Cơm niêu Sài Gòn, bữa cơm dân dã dành cho những người bận rộn.

Cơm niêu Sài Gòn, bữa cơm dân dã dành cho những người bận rộn.

Chẳng biết từ bao giờ những người bận rộn lại có thói quen dùng cơm niêu để xoa dịu cái bụng đói giữa trưa hay hẹn hò đồng nghiệp cùng ngồi một bữa, nhất là dân văn phòng.

Người Việt từ lâu đã có quan niện rằng một bữa ăn nhất định phải có cơm mới đủ để lấp đầy cái bụng đói. Cái gì cũng có thể thiếu được, trừ cơm ra. Có lẽ đây cũng là một phần lí do làm món cơm niêu được ưa chộng nhiều hơn.

    Cơm luôn được coi là thứ đồ ăn chính, chưa bao giờ hết quan trọng dù có rất nhiều những loại đồ ăn Âu Á du nhập vào Việt Nam nhưng chỉ cần vài ba bữa không ăn cơm là lại làm người ta lại thèm đến lạ . Thế mới nói chẳng thức gì có thể thay cho cơm mãi được. Cũng bởi vậy mà càng ngày, những món cơm ngày càng được nấu một cách tinh tế và sang tạo hơn, tuy nhiên ở một góc cạnh nào đấy, Cơm niêu Sài Gòn dù có nhiều sáng tạo đổi mới nhưng lại vẫn giữ được cho riêng mình một nét cổ xưa huyền bí, cái nét cổ xưa mà người ta sẽ bắt gặp ngay lần gần cầm đũa.

Bài viết liên quan

>> Cơm niêu sài gòn, món ăn tạo cảm hứng cho giới trẻ.

>> Cơm niêu Sài gòn, Một chút nhẹ nhàng giữa phố phường náo nhiệt

>> Cơm niêu Singgapore, thức ăn kèm phù hợp với mọi lứa tuổi.


    Những người bận rộn thường có thói quen ăn cho qua loa bữa cơm, có khi bận quá, người ta làm việc đến mức qua bữa cơm lúc nào chẳng biết nữa. Nhưng nếu đã một lần nhấc đũa với Cơm niêu Sài Gòn, cái mùi vị của gia đình sẽ nhắc nhở những ai đang sống vội như thế phải chú ý tới bữa ăn của mình hơn để bảo vệ sức khỏe. Trên hết, đã từng ăn một thìa cơm thôi, vị ngọt trong cơm còn đọng lại, sẽ quyến rũ người ta phải một lần nữa trở lại.

    Còn gì hạnh phúc bằng khi mỗi bữa  cơm lại được ngồi cạnh những người thân yêu. Cơm niêu vì thế mà hấp dẫn những người bận rộn bởi cái cảm giác gia đình trọn vẹn mà nó mang lại. Từng muỗng cơm trắng dẻo, thêm dăm ba miếng cà, vài miếng kho tộ với một niêu cơm đầy ắp với khói bay khắp nơi, y như cái mùi của gia đình.

    Cơm niêu Sài Gòn còn là điểm hẹn quen thuộc của những người đồng nghiệp. Thay vì những chốn ồn ào, huyên náo, thỉnh thoảng người ta cũng muốn cùng nhau ngồi ở một góc bên niêu cơm nho nhỏ, hàn huyên đôi ba câu chuyện. Chọn cơm niêu cũng giống như đang chọn để được thưởng thức một nét văn hóa Việt và một thời của miền ký ức đã qua đi.

    Cuộc sống bận rộn đang khiến bạn căng thẳng quá nhiều, chỉ cần một ghế nhỏ cùng một niêu cơm nho nhỏ  để tìm về miền quê, để sống lại những giây phút nhẹ nhàng bạn sẽ thấy mình được nhẹ nhõm và cằng tràn sức sống mới. Hãy đừng để những bộn bề kéo ta đi quá xa, một niêu cơm, một khúc nhạc Trịnh là cả tâm hồn nhẹ nhàng trở lại.


    Nếu chỉ có một mình giữa thành phố này, cái sự đông đúc, huyên náo sẽ càng làm người ta trở nên cô đơn, rồi nỗi nhớ nhà, nhớ mẹ ập đến không dứt. Hãy chọn ăn một bữa Cơm niêu Sài Gòn để được ngửi cái mùi của mẹ, cái mùi khói từ niêu cơm vừa ngọt vừa bùi, rồi những hạt gạo dẻo dai, những lớp cháy vàng đều mà chỉ niêu cơm ấy mới có. Ngồi bên niêu có khác gì ngồi trong long mẹ, để lại được thổn thức như ngày xưa.

    Cơm niêu Sài Gòn không biết từ bao giờ lại trở thành cái bữa cơm khiến những người dù bận rộn nhất cũng phải dừng chân lại, để có một bữa no say, để trở về vào lao vào những kỹ niệm cũ.

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online