blog

Cơm niêu Sài gòn, Một chút nhẹ nhàng giữa phố phường náo nhiệt

Cơm niêu Sài gòn, Một chút nhẹ nhàng giữa phố phường náo nhiệt

Cơm niêu Sài Gòn Một Chút nhẹ nhàng và sâu lắng, giữa phố phường náo nhiệt.

Sài gòn rộng lắm, náo nhiệt và ồn ào lắm, vội vã lắm, đông đúc. Không biết có bao nhiêu người từ khắp mọi miền đất nước đổ về đây để học, để làm ăn và sinh sống. Đôi khi người ta cũng muốn tìm cho riêng mình một góc nhỏ đâu đó để gửi chút nỗi niềm tâm tư vào đó, thế rồi ngươi ta tìm đến cơm niêu Sài Gòn.

Bài viết liên quan

>> Cơm niêu Sài Gòn- Còn chút gì để nhớ?

>> Cơm niêu Sài Gòn- Món ăn đi đâu cũng phải nhớ.

>> Cơm niêu Singgapore, thức ăn kèm phù hợp với mọi lứa tuổi.

Ngày xưa, khi còn mặc áo vải sờn, đi dép cao xu, ngày nào cũng được ăn cơm niêu quả là hạnh phúc. Bây giờ, chẳng còn nhà nào dùng niêu mà nấu cơm nữa, thứ cơm ngon ngất trời này lại khiến người ta phải xao xuyến, săn lùng. Cũng bởi thế mà các quán cơm niêu tại Sài Gòn lại trở nên đông đúc, khắp các don phố, các hẻm hay khu đô thị cũng đều phải có quan cơm niêu. Người ta chọn cơm niêu như một chút thi vị, một chút thơ thể sống chậm lại và nuôi lớn tâm hồn.

Thật may là sự phát triển của thời đại, sự trôi đi nhanh chóng của thời gian không làm mất đi cái nét truyền thống xưa cũ vốn có của cơm niêu Sài Gòn. Hơn thế, những cải tiến mới còn góp phần khiến cơm niêu Sài Gòn trở nên phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại và nổi bật trong mắt bạn bè quốc tế. Nếu có cô bạn, anh anh bạn người nước ngoài hỏi bạn nên ăn gì ở Việt nam, đừng ngần ngại gì mà dắt họ cùng đến để ăn một bữa cơm niêu Sài Gòn bởi ở có đã bao trọn cả một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam.

Mỗi một góc quán, là một vườn cổ kính. Chiếc bàn gỗ nâu khiến người ta nhớ về miền quê ngoại, đặc biệt nhất là chiếc niêu cơ, nó mang theo huyền thoại cả một thời, nó gói trọn cả hình ảnh người phụ nữa Việt nam vào đó, nhẹ nhàng, ấm áp mà làm nên điều thần bí. Chẳng phải tự nhiên người ta lại thcíh cơm niêu Sài Gòn đến vậy. Có lẽ bở một góc cạnh nào nó, nó là hình ảnh tượng trưng cho cái đẹp của sài Gòn, tượng trưng cho tầm hồn luôn vương vấn những kỷ niệm cũ.

Dù đẹp, dù văn hoa nhưng nếu không ngon thì bất cứ món ăn nào cũng không thể giữ chân thực khách. Người ta ăn cơm niêu Sài Gòn một cách thường xuyên, đi qua quán, ngửi thấy mùi cơm nhất  định  phải bước vào. Cơm niêu Sài thành bây giờ thay đổi rất nhiều rồi. Nếu ngày xưa để nấu được niêu cơm mà cháy ngon phải đòi hỏi rất nhiều ở người nấu nhưng ngày nay, sự phát triển của ngành công nghiệp mới, người ta đã làm nên chiếc niêu hiện đại hơn và đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu ai đó có lỡ mà yêu cái mùi cơm cháy , lỡ yêu cái màng vàng nơi đáy niêu thì một nồi cơm niêu với hai mặt cháy thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cơm với những hai mặt cháy, mặt nào cũng vàng, mặt nào cũng thơm và lôi cuốn.

Hơn thế, chất liệu niêu bằng hợp kim khiến nó có thể giữ nhiệt lâu hơn và làm cơm chin đều hơn. Hơn hết nó còn giúp nấu một niêu cơm nhanh hơn để khách hàng không phải đợi chờ. Một niêu cơm nóng mới là niêu cơm ngon. Dù cơm có ngon đến đâu cũng phải ăn nóng thì mới thấy hết được cái ngon của nó. Dùng niêu kim loại càng đảm bảo được nhiệt độ ổn định và độ nóng lâu nhất. hãy yên tâm rằng bạn sẽ có một bữa cơm niêu ngon miệng từ lúc nhất muỗng cho đến khi ăn xong rồi.

Một bữa Cơm niêu Sài Gòn có thể khiến người ta tạm tách rời với sự huyên náo của cả một thành phố, trở về với sự yên lặng và cảm giác được chở che.

 

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online