blog

Cơm niêu Sài Gòn - Nồi cơm giữ lửa từng mái nhà.

Cơm niêu Sài Gòn - Nồi cơm giữ lửa từng mái nhà.

Gài gòn rộng lớn và vội vã,  Sự động vui, tập nập và bộn bề công việc cuốn đi cả nhưng giây phút bên gia đình. Hơn thế, cuộc sống bận rộn này khiến người ta chẳng còn thời gian mà dành cho việc bếp núc nữa. Để tìm một nơi mà cả nhà ngồi bên nhau cùng ăn bữa cơm cùng nói cùng thổn thức có lẽ phải tìm đến cơm niêu Sài Gòn.

 Món ăn này nổi tiếng bởi cái cảm giác gia đình ấm áp mà nó đem lại. Hơn thế với những người phải xa quê, xa gia đình thì đến với Cơm niêu Sài Gòn, chỉ vài phút sau khi bước chân vào là nỗi nhớ nhà cứ thế vơi đi. Chẳng một ai ngửi mùi cơm niêu mà không hết nhớ mẹ cho được. Đặc biệt là những cô cậu sinh viên, mới chia tay gia đình và một mình cuộc sống tự lập trong Sài Thành này.

Bài viết liên quan

>> Cơm niêu Sài gòn, Một chút nhẹ nhàng giữa phố phường náo nhiệt

>> Cơm niêu Sài Gòn, bữa cơm dân dã dành cho những người bận rộn.

>> Cơm niêu sài gòn, món ăn tạo cảm hứng cho giới trẻ.

Nói đến đây có lẽ bạn đã có thể đoán qua về giá cho một bữa cơm mang thương hiệu này rồi. Cả một gia đình đông đúc cùng ăn liệu có tốn kém quá không? sinh viên, học sinh cũng có thể thưởng thức món cơm niêu rất hợp với túi tiền của mình. Chỉ khoảng 30 đến 50 ngàn, rất đáng tiền để trải nghiệm một bữa cơm gia đình như thế. Thực ra, giá tiền có thể thay đổi khi món ăn kèm thay đổi. Với một gia đình đông đúc thì bạn yên tâm là Cơm niêu Sài Gòn có rất nhiều những món ăn kèm đủ loại để đáp ứng được tất cả mọi sở thích của từng thành viên cũng như từng thế hệ trong gia đình. Bởi thế mà không chỉ những người trưởng thành hay những người đã đi làm mới thích món ăn này mà nó còn thu hút cả những cô cậu học sinh cấp một, cấp hai. Được trở về thôn quê ngay trong lòng Sài Gòn thì còn gì thích hơn nữa.

Là một người phụ nữ hiện đại, có lẽ không ít những người vợ đảm chẳng còn thời gian mà vào bếp nữa. Nếu công việc quá bộn bề, không còn thời gian cho việc nấu nướng thì chọn Cơm niêu Sài Gòn để cả nhà ngồi quây quần với nhau cũng là một biên pháp giữ ngọn lửa gia đình. Bạn biết đấy, có người phụ nữ nào lại không muốn một bữa cơm thật ấm cũng cho cả nhà đâu. Bạn yên tâm, một bữa cơm niêu Sài gòn chẳng thua kém gì bữa cơm nhà nấu, cũng canh cà dưa mặn cho ba, cơm dẻo cơm thơm cho mẹ, cháy vàng cho chồng và sườn rán cho con gái. Tất cả đều không quá đắt nhưng lại ngon và rất an toàn

Ngày  xưa các cụ vẫn dạy  “Cơm ngon là phải có cháy vàng”, “Hạt cơm trắng dẻo mới là cơm ngon”  . Ngày nay, không mấy ai còn nấu được nồi cơm đạt chuẩn tuyệt đối như thế bởi cơm dẻo thì không quá khó với những chiếc nồi hiện đại nhưng cháy vàng thực sự phải dùng niêu nấu mới ngon được. Chẳng phải đi đâu xa để tìm chiếc niêu kỳ diệu ấy để học nấu một bữa cơm mà có nhiều sự chắt lọc tinh tế như thế, Cơm niêu Sài gòn chính là sự lựa chọn số một cho mọi gia đình.

Mỗi một góc nhỏ, mỗi một món ăn, mỗi một mùi vị của cơm niêu  cho dù có thay đổi đôi chút để theo kịp với xã hội hiện đại nhưng cái nét duyên quê trong nó thì vẫn vẫn luôn còn đó. Hình ảnh bông lúa vàng trên từng lớp cháy, những hạt gạo đầy hương mới từ cánh đồng xa xôi đều còn đọng lại trong niêu cơm này. Bạn có thể đi đâu đó xa, nhưng rồi cái mùi hương hương quen thuộc từ niêu cơm thì sẽ vẫn cứ đọng lại ở đấy, đọng lại một cái vị ngọt bùi và ấm áp của mái ấm gia đình.

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online