blog

Cơm Niêu Singapore Cháy Hai Mặt Vàng Rụm Thơm Ngon

Cơm Niêu Singapore Cháy Hai Mặt Vàng Rụm Thơm Ngon

Cơm niêu cháy hai mặt chính là món ăn làm nên thương hiệu cho đặc sản cơm niêu Singapore. Để có thể nấu được món cơm đặc biệt trên, các đầu bếp đã phải dày công nghiên cứu

Điểm đặc biệt của món cơm niêu Singapore chính là loại gạo và niêu đất dùng để nấu cơm đều được nhập khẩu trực tiếp từ Singapore. Do vậy món cơm sau khi hoàn thành sẽ có hương vị, cách trình bày vô cùng đặc biệt không giống như món cơm truyền thống của người Việt ta.

Cơm niêu Singapore cháy hai mặt vàng rụm

Cơm niêu cháy hai mặt chính là món ăn làm nên thương hiệu cho đặc sản cơm niêu Singapore. Để có thể nấu được món cơm đặc biệt trên, các đầu bếp đã phải dày công nghiên cứu và cho ra đời những bí kíp riêng. Ở mỗi nhà hàng cơm niêu Singapore, ta lại thấy được một biến thể khác nhau trong công thức nấu món cơm niêu.

Tuy nhiên, công thức chuẩn nhất vẫn là cho gạo vào niêu và mang đi nấu chín trong những chiếc lò chuyên nấu cơm niêu Singapore. Vì được nấu trong những chiếc niêu đất, nên cơm có mùi thơm rất đặc trưng cùng hai lớp cơm cháy giòn giòn vàng rực và tỏa ra hương thơm phưng phức.

Cơm niêu Singapore ngon nhất

Cũng tương tự như cơm niêu Sài Gòn, cơm niêu Singapore khá đa dang về các món ăn kèm. Tuy nhiên trong số đó nổi bật nhất vẫn là sự kết hợp giữa niêu cơm của “quốc đảo Sư Tử” cùng các món ăn chế biến từ bò như bò BBQ, bò sốt tiêu đen,…

Nét đặc trưng của những món cơm niêu Singapore chính là lớp nước sốt ăn kèm với cơm. Tùy theo món ăn bạn chọn mà người đầu bếp sẽ cung cấp những loại nước sốt ăn kèm phù hợp.

Thoạt đầu, khi niêu cơm được bưng ra bạn phải tưới lớp nước sốt lên trên cơm và trộn thật đều. Khi sốt đã thấm dần vào lớp cơm cháy và phần cơm trắng bên trong thì bạn có thể bắt đầu thưởng thức được rồi đấy !

Cơm cháy chính là linh hồn của món cơm niêu

Nói lớp cơm cháy chính là linh hồn của món cơm niêu Singapore thì thật không sai tí nào. Vì khi ăn cơm, tất cả các thực khách đều yêu thích việc cạo lớp cơm cháy bên dưới đáy niêu cơm. Từng lớp từng lớp cơm cháy được cạo lên phát ra tiếng kêu vui tai. Sau đó mang đi trộn đều với nước sốt, sự hòa quyện này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn không thể nào quên được.

Quán cơm niêu Singapore HOMY

Từ lâu, HOMY đã được người Sài Gòn đặc biệt là giới văn phòng ưu ái chọn làm điểm hẹn yêu thích mỗi giờ nghỉ trưa. Thực đơn bữa ăn với món cơm niêu mới lạ này đang dần chiếm vị thế quan trọng trong nét ẩm thực Sài Gòn khi mà con người ta đã quá quen thuộc với những món ăn trưa bình thường, lặp đi lặp lại từ ngày này qua tháng nọ. Tại HOMY, bạn sẽ được thỏa mãn niềm đam mê ăn uống bằng một thực đơn với vô số loại cơm niêu Singapore thơm ngon hấp dẫn.

Với ba chi nhánh tọa lạc ở những con đường đắt đỏ của Sài Gòn bao gồm Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Đình Chiểu, Sư Vạn Hạnh, Cửa hàng cơm niêu Singapore tự hào là một trong những địa chỉ chuyên bán đặc sản cơm niêu ngon nhất TPHCM. Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món cơm niêu cùng chất lượng dịch vụ tốt nhất !

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online