blog

Cơm niêu Singapore- Món quà của Sài Thành.

Cơm niêu Singapore- Món quà của Sài Thành.

Chẳng biết từ bao giờ mà cơm niêu Singapore lại trở thành một một món ăn đặc trưng, mang đậm hượng vị của Sài Gòn như thế. Bất cứ ai khi đến Sài Gòn cũng nhất định phải ăn thử món này một lần.

Bài viết liên quan

>> Cơm niêu singapore gợi nhớ tuổi thơ của bà

>> Khám phá ẩm thực Singapore ngay tại Việt nam

>> Bí Quyết Nấu Cơm Niêu Singapore Tại Nhà

 

Ăn cơm niêu Singapore sự khát khảo được một lần nữa trở về những miền ký ức xưa của thuở nào và tìm hiểu những điều mới lạ trong việc kết hợp giữa các nền văn hóa ẩm thực. Có lẽ bởi cơm niêu Sài Gòn tự nó đã mang theo quá nhiều điều mà người ta vô tình bỏ quên…

Cơm niêu Singapore được nấu dựa trên cách nấu cơm truyền thống của Việt Nam xưa. Người ta dùng một chiếc niêu kết hợp với gạo ngon, nước vừa phải và nấu đủ nhiệt để được niêu cơm ngon vô cùng. Nếu đã ăn cơm niêu một lần, có lẽ bạn sẽ phải bất ngờ rằng cơm ấm nóng rất lâu, niêu cơm lúc nào cũng ngút khói cho đến khi ăn xong. Bí mật nằm ở chất liệu làm niêu là hợp kim loại, kết hợp lượng nhiệt vừa đều, giúp giữ nhiệt rất lâu.

Chiếc niêu kim loại cũng chính là bí mật làm nên sự khác biệt trong lớp cháy của cơm niêu singapore với cơm niêu truyền thống. Thay vì lớp cháy mỏng giòn thì cơm niêu singapore có lớp cháy rất giày, màu vàng ươm nhưng lại không hề cứng, cảm giác cháy giòn tan trong miệng chính là những gì người ta nói về món ăn này sau khi được nếm qua.

Những hạt gạo từ Singapore dùng nấu cơm niêu cũng chưa một lần làm thực khách của đất nước có truyền thống lúa gạo phải thất vọng. Từng hạt gạo được chọn lựa tỉ mẩn, được nấu cùng lượng nước vừa phải để tạo ra những hạt cơm tròn béo , trắng ngần và thơm ngậy. Tuy nhiên đó chỉ là sự đánh giá từ bên ngoài, phải đưa vào miệng để cảm nhận được cơm dẻo ngon và vị ngọt bùi bùi còn đọng lại nơi đầu lượi khi ăn xong. Cái vị đủ để khiến ai đó dã một lần ăn rồi, sẽ bị kéo lại thêm vài lần nữa.

Từng làn khói trắng của những niêu cơm có lẽ từ lâu đã trở thành một phần của Sài Gòn, là cái mùi đơn giản và mộc mạc đưa con người ta thoát ra khỏi cuộc sống ồn ào, bận rộn và vội vã của cả thành phố. Đi qua hàng cơm niêu, người ta dừng chân lại để được sống chậm hơn một chút cùng những kỷ niệm của thời thơ ấu, những kỷ niệm mà đã rất lâu rồi chưa được trở về, chưa được nhớ lại để hạnh phúc thêm một lần nữa.

Cơm niêu Singapore là một món ăn vừa hiện đại vừa truyền thống, phù hợp với mọi thế hệ . Nếu bước vào một của hàng cơm niêu bất kỳ của Sài Thành này, không khó để bạn bắt gặp những người già, ngồi bên một niêu cơm nho nhỏ cùng những món của ngày xưa, những món giản đơn mà từng là khát khao của không biết bao người. Những người lính, người cựu chiến binh cũng thích ăn cơm niêu vì nó chính là minh chứng cho một thời huy hoàng nhất của họ, của đất nước. Những người dân văn phòng thích cơm niêu bởi sự tiện lợi, đầy đủ dương chất cho cả ngày làm việc vất vả. Người tới sài Gòn, đi làm xa quê hay những sinh viên xa ba mẹ đến sài Gòn học tập, họ chọn cơm niêu để được ăn một bữa cơm nhà mà đã lâu lắm rồi họ chưa được hít hà cho thật đã. Những bạn trẻ thích khám phá ẩm thực thế giới thì cơm niêu Singapore cũng chính là một điểm đến phù hợp và cực kỳ thú vị.

Hãy một lần ăn cơm niêu Singapore để có thể cảm nhận được cái mùi vị hiện đại nhưng mang đầy chất quê ngọt ngào thanh mát.

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online