blog

Cơm niêu Singapore – nét ẩm thực thú vị từ đất nước xa xôi

Cơm niêu Singapore – nét ẩm thực thú vị từ đất nước xa xôi

Nếu có ai hỏi tôi về một món ăn mang những nét ẩm thực thú vị nhất, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu ngay với họ món Cơm niêu Singapore

Nếu bạn là một người có đam mê với ẩm thực, luôn mong muốn tìm hiểu về những món ăn của những nước khác, bạn đã được ăn mì ý, ăn gà trung quốc, shu shi của nhật hay kim chi, cơm cuộn của hàn nhưng chưa một lần được nến thử qua hương vị của ẩm thực Singapore thì đừng lo, bạn không cần phải đi đâu xa cả, hãy cứ ở yên Sài Gòn thôi nhé, Cơm niêu Singapore đã nổi tiếng khắp Sài Gòn rồi.

Bài viết liên quan

>> Cơm niêu Sài gòn, món quà của đất trời

>> Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cơm Niêu Sài Gòn

>> Những Lưu Ý Khi Nấu Cơm Niêu Sài Gòn

Cơm niêu Singapore đã trở thành món ăn quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam không chỉ bởi vẻ bề ngoài có nét rất gần với món cơm niêu của đất nước mình, mà còn bởi những hương vị hấp dẫn từ gạo, đất và nước.

Lớp cháy vàng giòn chính là một nét nổi bật và đặc trưng nhất của cơm niêu Singapore. Có một điều cực kỳ lạ là sau khi trôn nước sốt lên, những mảnh cháy bị đảo ra nhưng vẫn giữ nghuyên được độ giòn vốn có của nó. Khác với những món cơm khác, cứ hễ trộn nước là cháy lại ỉu và cứng. Cơm niêu Singapore hầu như khắc phục được tối đa nhược điểm này khiến cho lớp cháy đã thực sự trở thành niềm yêu thích của rất nhiều người. Cũng vì thế mà rất nhiều khách hàng khi ăn cơm niêu singapore, lớp cháy chính là điều đầu tiên họ chú ý và một niêu cơm với cả hai mặt đều là cháy vàng sẽ chính là món ăn được yêu thích vô cùng.

Để nấu được một niêu cơm chuẩn vị Singapore thì chiếc niêu chính là một công cụ vô cùng quan trọng. Khác với niêu đất truyền thống của Việt nam, người đầu bếp dùng chiếc niêu bằng gang để nấu cơm. Chính điều này đã tạo nên một sự khác biệt và tạo cảm giác tươi mới cho thực khách. Món cơm niêu đất bao trọng hương vị của gạo, hương vị của đất thơm nồng, thay vào đó món cơm niêu Singapore đem đến cảm giác những hạt cơm chín đầy, căng mọng và luôn ấm nóng.

Tuy nhiên, dù chất liệu khác  biệt nhưng người ta lại luôn có cảm giác gần gũi khi ăn những niêu cơm singapore. Những niêu cơm dù hiện đại, rất mới mẻ nhưng ẩn trong nó vẫn luôn là cái gì đó thân thuộc và rất dễ khiến người ta phải xiêu lòng.

Mỗi một món Cơm niêu Singapore lại có một mùi vị rất riêng mà người ta sẽ nhận ra sự khác biệt ngay lần đầu nếm thử và bí mật của sự khác nhau đó chính nằm ở đồ ăn kèm và công thức pha chế nước tương rất riêng cho từng loại món ăn. Bạn có thể chọn bất cứ một vị nào tùy thích theo gu ẩm thực riêng của mình như : Món gà sốt nấm với nước tương mang hương vị vùng núi, những cây nấm tươi nguyên cùng thụt gà thơm và chuẩn độ dai được thái mỏng. Bạn cũng có thể chọn món cơm với cá kho thịt ba chỉ quen thuộc như ở nhà.

Cơm niêu Singapore cũng có thể coi là một món ăn vô cùng phải chăng giữa một chốn Sài Thành với rất nhiều những thức đắt đỏ. Bạn chắc chắn sẽ có một bữa ngon miệng, no bụng và những trải nghiệm thú vị ngay tại hệ thống cơm niêu của HOMY với giá cả hấp đãn nhất. Chính bởi thế mà cơm niêu Singapore hiện nay không chỉ là món ăn quen thuộc của thế hệ những người trung tuổi, hay của dân văn phòng. Đây còn là món ăn dành cho những người trẻ hay những bạn sinh viên muốn tìm hiểu và trải nghiệm về ẩm thực hay đơn giản là người ta đến chỉ là để có một bữa ăn với luồng gió mới!

 

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online