blog

Cơm niêu Singgapore, thức ăn kèm phù hợp với mọi lứa tuổi.

Cơm niêu Singgapore, thức ăn kèm phù hợp với mọi lứa tuổi.

Cơm niêu xứng đáng là thứ cơm thơm và thuần khiết nhất. Dùng niêu nấu cơm vừa thể hiện được hết tinh hoa của hạt gạo, ăn vào vừa dẻo vừa thơm, vừa giữ được nét văn hóa lâu đời của Việt Nam.

Nếu đã từng ăn cơm niêu Singapore, mà chưa có dịp nếm qua hết lượt đồ ăn kèm thì cũng đừng lo lắng, bởi kể hết lượt đồ ăn kèm với cơm niêu Singapore chẳng khác nào bạn đang đọc tên các nước trên bản đồ, cũng giống như việc nếm qua hết các món ăn kèm này giống như việc bạn phải đặt chân được hết cái danh sách bản đồ ấy. Đúng là quá khó đúng không. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được những món mà hợp nhất với mình nhé.

Bài viết liên quan

>> Cơm niêu Sài Gòn- Còn chút gì để nhớ?

>> Cơm niêu Sài gòn, Một chút nhẹ nhàng giữa phố phường náo nhiệt

>> Uống gì khi ăn cơm niêu singapore

Trước khi nói về các món phụ, phải nhắc lại đồ ăn chính thêm một lần nữa đó là cơm niêu. Cơm niêu xứng đáng là thứ cơm thơm và thuần khiết nhất. Dùng niêu nấu cơm vừa thể hiện được hết tinh hoa của hạt gạo, ăn vào vừa dẻo vừa thơm, vừa giữ được nét văn hóa lâu đời của Việt Nam.

Ngày trước, chỉ cần có cơm là đủ no lắm rồi. Nhớ lại những ngày năm bốn lăm đói khổ, đúng là nếu có một niêu cơm này, chắc có lẽ đã đủ nuôi sống cả làng một bữa rồi. Ngày ngay, cuộc sống đã tiến bộ hơn nhiều, người ta không còn lo lắng về việc đói rét như thế nữa mà hướng tới một bữa ăn chu toàn hơn. Từ đó thì thức ăn kèm ra đời.
Để ăn cùng với mơm niêu Singapore có rất nhiều loại thức ăn khác nhau, phải dựa vào khẩu vị của mỗi người để lựa chọn, dưới đây là một vài món mà bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên là món ăn rất đỗi quen thuộc với mọi gia đình người Việt từ rất đâu đời rồi: Thịt luộc cà pháo. Món ăn này thì không cần phải tả qua nhiều, có lẽ là ai cũng đã từng ăn rồi. Tại nhà cũng có thể làm món này rất đơn giản là lược thịt và cà muối, nhưng ở các nhà hàng Cơm niêu Singapore thì nó được làm một cách tỉ mẩn và đặc biệt hơn. Thường thì món này sẽ hợp hơn với những người cao tuổi, bởi nó là một trong những món cổ truyền vừa mặn mặn ròn ròn mà ngày xưa ai cũng thích.

Lại nhắc đến món cổ truyền thì không thể nào không nhắc tới món “Cá Lóc kho” Món này mà ăn cùng cơm niêu Singaore thì thật sự là tuyệt cú mèo rồi. Chỉ từ con cá lóc đồng, chút thịt heo nhiều mỡ và một vài thứ gia vị là đã có một nồi cá lóc kho cực kỳ thơm rồi. Nói thì đơn giản nhưng để nấu được món này thì không hề dễ dàng. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng về điều này, một khi đã giới thiệu cơm niêu cho thực khách, người đầu bếp sẽ đảm bảo cho bạn một món cá lóc kho đúng chuẩn thơm ngon.

Những người trẻ tuổi có lẽ sẽ thích món “Thịt xá xíu” hơn. Món ăn này khá là quen trên bàn ăn của người Việt rồi, đặc biệt khi ăn với cơm niêu thì các bạn trẻ, nhất là dân văn phòng đều hay lựa chịn xá xíu. Nguyên liệu chính của nó là thịt vai , ngũ vị hương và rất nhiều các gia vị khác. Phải nấu đủ lửa, đủ ngấm thì thịt mới ngon được. Một khi đã ăn món này rồi thì phải học làm cho được mới thôi, vì nó quá ngon mà. hầu như bạn trẻ nào khi ăn cơm niêu Singapore cũng chọn thưởng thức nó. Bởi thế mà nó còn được gọi với cái tên khác là “cơm của giới trẻ” nữa.

Thực ra, cơm niêu Singapore có thể ăn với bất cứ một đồ ăn nào miễn là bạn thích, bởi chỉ cần ngửi cái mùi cơm thôi là đã thấy ngon miệng lắm rồi. Chỉ là tùy vào hoàn cảnh, tùy vào cảm xúc và khẩu vị để chọn một món ăn kèm sao cho phù hợp thôi….

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online