blog

Cơm niêu sự kết hợp hoàn hảo giữa gạo và đất nung

Cơm niêu sự kết hợp hoàn hảo giữa gạo và đất nung

Đất nước ta bao đời nay đã nổi tiếng với truyền thống  lúa nước lâu đời cùng với sự xuất hiện từ thuở xa xưa của chiếc niêu đất tạo nên sự gắn kết bền vững giữa Niêu đất  và Gạo.

Ngày xa xưa, ông bà ta vẫn dạy rằng hương vị của  của hạt gạo sẽ thơm bùi trọn vị khi được nấu từ chiếc nồi đất, đó cũng là lí do mà những món ăn nấu bằng niêu đã trở nên nổi tiếng và luôn được người ta ca ngợi, một trong số đó chính là món cơm niêu thân thuộc. Sự hình thành từ mối giao duyên giữa Niêu đất  và Gạo nói lên sự tinh túy trong tinh hoa ẩm thực Việt

Bài viết liên quan

>> Cơm niêu quận 1 thơm ngon, hấp dẫn - Cơm niêu Singapore

>> Cơm niêu Sài Gòn - Nồi cơm giữ lửa từng mái nhà.

>> Bí Quyết Nấu Cơm Niêu Singapore Tại Nhà

Như chúng ta đã biết, để nấu được bất kỳ món ăn nào, muốn đồ ăn được ngon, được an toàn thì phải đặc bặt chú trọng những loại thực phẩm làm ra nó. Với một nồi cơm niêu, để có được một niêu cơm thơm như ý thì thứ quan trọng nhất chính là gạo. Cần chọn được loại gạo thơm và nếu có được gạo mùa mới sẽ cho mùi thơm dẻo hơn.

Gạo dùng nấu cơm là gạo tám thơm vì khi đem nấu hạt gạo sẽ mềm dẻo, mùi rất thơm. Nấu bao nhiêu gạo cũng là cả một kỹ thuật, nhiều hay ít quá cũng đủ làm hỏng cả nồi cơm rồi.

Khi nấu cơm nên chú ý quan sát để cơm chín vừa tới. Món ăn ngon nhất khi  nấu bằng than củi đỏ hồng, cơm dẻo nhưng vẫn giữ được vị ngon ngọt của hạt gạo.

Sự kết hợp  của từng hạt gạo được nấu trong niêu đất được nung từ đất sét nung tạo nên mùi vị thơm bùi khó cưỡng, khó có một sự kết hợp hoàn hảo nào khác để tạo ra được hương vị như vậy.

Ngày nay, sử dụng niêu đất để nấu cơm không còn phổ biến như xưa nữa. Tuy nhiên không khó để tìm kiếm một quán cơm niêu vẫn với cái phong cách xưa cũ. Từ đó, cơm niêu  Không hề mất đi giá trị, cơm niêu ngày nay luôn được gìn giữ và càng trở nên đặc sắc hơn .

Cơm niêu hấp dẫn mọi thực khách, kể cả những người kén ăn nhất . Hương vị ngọt ngào, thanh đạm trong từng hạt gạo khiến ai cũng bị quyến rũ. Khi thưởng thức món cơm này thường dùng kèm các món ăn quen thuộc như cá kho, canh cua mồng tơi, cà pháo muối chua… mang đậm nét truyền thống bữa cơm gia đình của người Việt.  

Tùy theo thời gian, món ăn này càng được khắc họa một cách chân thật mà độc đáo hơn. Với mục đích lưu giữ trọn vẹn truyền thống trong văn hóa việt nhưng vẫn theo kịp xu hướng của thời đại, cơm niêu đang ngày càng hoàn thiện và cải tiến món cơm nhiều hơn để phù hợp với khẩu vị của thực khách tứ phương.

Nhận thấy rằng, mọi món ăn chế biến từ niêu luôn giữ được hương vị thuần khiết nhất từ nguyên liệu chế biến, Ngoài việc dùng để nấu món cơm niêu thơm ngon khó cưỡng, chiếc niêu đất giản dị mà thân thương  còn dùng nấu hàng loạt các món ăn đậm đà bản sắc Việt được để ăn kèm cơm.

 

Song song với việc phát triển món ăn truyền thống này, nhà hàng Cơm Niêu Singapore tập trung phát triển món Cơm niêu đập để thu hút mọi thực khách từ dân bản xứ đến các du khách tham quan. Trước khi ăn, khách hàng sẽ dùng một chiếc búa nhỏ đập vỡ niêu đất, cơm dẻo cháy vàng vô cùng thơm ngon, khói bốc nghi ngút quyến rũ mọi người dùng

HÌnh ảnh hạt cơm trắng ngần nghi ngút khói trong chiếc niêu đất thân quen bên cạnh những món ăn đầy màu sắc để lại ấn tượng vô cùng khó quên trong lòng người dân Việt, chính hình ảnh này làm nên giá trị văn hóa của cơm niêu

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online