blog

   Điều gì khiến cơm niêu Singapore trở thành một phần trong bữa cơm gia đình Việt.

   Điều gì khiến cơm niêu Singapore trở thành một phần trong bữa cơm gia đình Việt.

Cơm niêu Singapore đang là một trong những món ăn yêu thích của mọi gia đình và có mặt trên rất nhiều nơi, khắp các nẻo đường tấp nập trên các dãy phố Việt Nam. Vậy điều gì đã khiến thứ ẩm thực này lại trở nên quen thuộc như thế?

Nếu như Ở Mỹ, người ta chỉ cần một chiếc bánh humberger và vài lát dưa chuột cho một bữa bữa ăn hay ở Italya họ cũng chỉ cần một đĩa mì là đã đủ cho bữa tối thì ở Việt Nam, thứ không thế thiếu đó là cơm. Người Việt coi cơm là nguồn dinh dưỡng chính không thể thiếu và nếu như không ăn cơm thì không thể no được. Cũng bởi thế mà bạn bè quốc tế vẫn gọi Việt Nam với cái tên “Đất nước của những người ăn cơm”.

Bài viết liên quan

>> Cơm niêu Sài gòn, Một chút nhẹ nhàng giữa phố phường náo nhiệt

>> Cơm niêu Sài Gòn, bữa cơm dân dã dành cho những người bận rộn.

>> Cơm niêu sài gòn, món ăn tạo cảm hứng cho giới trẻ.

   Nền ẩm thực Việt ngày càng phát triển, sự kết hợp giữa món ăn Việt và món ăn quốc tế đã không còn xa lạ nữa, hơn thế sự kết hợp này còn mang lại nhiều điều mới mẻ và thích thú khiến những bữa ăn trở nên lạ và độc đáo hơn. Món cơm bây giờ cũng không chỉ đơn thuần như trước, dưới tay người nghệ sĩ đứng bếp thì những gì tinh túy và đẹp nhất sẽ vẫn được chắt lọc ra và để tạo ra những thứ mới lạ được gọi là hoàn hảo nhất.

   Nếu là lần đầu tiên bạn được ăn thử món cơm này, có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi bắt gặp một nét truyền thống từ xa xưa của Việt Nam trong một đồ ăn mang hương vị quốc tế. Với cái nồi niêu cơm quen thuộc với người Việt từ những thế kỷ trước, Cơm niêu Singapore bước đầu đã chinh phục được thực khách Việt ở mọi thế hệ, nó gợi nhớ về những kỹ niệm tuổi thơ của những người trưởng thành, gọi nhớ về thời trai trẻ của những người lính trong kháng chiến, gợi nhớ về cả người vợ, người mẹ, người bà đã đi xa… Hơn thế nữa, nó khiến mỗi người trẻ Việt đều nhớ về cội nguồn của mình, biết ơn và trân trọng những nét đẹp truyền thống của dân tộc.

   Cơm niêu Singapore còn được yêu thích bởi những hạt cơm ngậy tròn mũm mĩm, dẻo dai thơm mùi lúa thóc của “ hạt gạo làng ta” . Phải một lần ăn cơm niêu, bạn mới thấy được cái cảm giác những hạt cơm dẻo mà cứ tan đều trong miệng, cuối cùng để lại một vị ngọt bùi mà không ai có thể quên. Niêu cơm này tuy là một món ăn đến từ một đất nước khác, nhưng nó không khỏi thúc dục người ta trân trọng những nét văn hóa tuyệt vời trong truyền thống dân tộc Việt Nam, từ lúa thóc, hạt gạo mềm dai và mồ hôi của những người nông dân lao động.

   Cơm niêu Singapore - Món ăn mà khi ăn một lần rồi, người ta nhất định phải tìm dịp để quay lại ăn thêm một lần nữa.

 

    Bạn biết rồi đấy, để giữ chân một người, không gì bằng hương vị khó quên trên bàn ăn. Mỗi nồi cơm niêu ngày nay lại có sự biến tấu. Đầu bếp có khác gì một người nghệ nhân đứng bếp, mỗi món ăn có ngày một ngon hơn, ngày một độc đáo nhưng suy cho cùng, cơm niêu vẫn cứ mang một cái hương vị riêng của nó, cái hương vị mà chỉ cần đi qua người ta cũng đoán ra rồi. Cũng bởi thế mà người ta gọi Cơm niêu Singapore là thứ đồ ăn cho con người ta “đi để quay lại”


   Thật khó để ai đó quên được cái mùi vị của Cơm niêu Singapore một khi đã nếm thử. Giữa bộn bề cuộc sống, chỉ cần một bữa cơm niêu Singapore là đủ để cả nhà quay quần, để ba mẹ kể cho con nghe vầ những thời xưa cũ đã qua đi…

 

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online