blog

Điều gì tạo nên hai mặt cháy vàng giòn hấp dẫn của Cơm niêu

Điều gì tạo nên hai mặt cháy vàng giòn hấp dẫn của Cơm niêu

Cháy cơm niêu thì khỏi phải nói rồi, ngon đến mức mà ăn lần đầu người ta chắc chắn vẫn sẽ không thỏa mãn và phải ăn thêm vài lần nữa.

Nếu là một khách quen của cơm niêu HOMY, chắc chắn bạn đã quá quen với cơm niêu Singapore hai mặt cháy cơm rồi. Hai mặt cháy vàng, một mặt đáy niêu, một mặt trên cùng như một chiếc bánh kẹp trọn vẹn tình nghĩa sẽ là sự lựa chọn không thể chối từ với những thức khách gần xa.

Bài viết liên quan

>> Điều kì diệu từ món cơm niêu mang đậm nét đẹp văn hóa

>> Cơm niêu dẻo ngon dành cho những buổi tụ họp

>> Cơm niêu cháy giòn bạn đã thử chưa

Cháy cơm niêu thì khỏi phải nói rồi, ngon đến mức mà ăn lần đầu người ta chắc chắn vẫn sẽ không thỏa mãn và phải ăn thêm vài lần nữa. Những lớp cháy cơm màu vàng ươm tưởng chừng như cơm nhà quá lửa mà lại thơm tho vô cùng, mùi thơm đặc trựng của gạo mới, lúa mới. Chưa dừng lại ở đó, cái độ giòn của cháy mới thực sự gây nghiện cho thực khách. Từng lớp cháy cứ giàn tan trong miệng, ngay cả khi xới lên, rưới đủ loại nước trộn thì lớp cháy vẫn giòn như thế, chỉ có ngon hơn mà thôi. Nhất là những ai thích ăn cháy, đây chắc chắn sẽ món ăn khiến họ mê mẩn.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao vẫn gạo đấy mà người ta lại nấu được niêu cơm với hai mặt cháy ngon đến như thế không? Tất cả được tạo ra bởi chiếc niêu cơm vô cùng thần kỳ.

Nhắc đến chiếc niêu, người ta hay liên tưởng đến hình ảnh một chiếc niêu đất truyền thống ngày trước, mẹ vẫn dùng để thôi cơm trên bếp củi than. Phải thật sự một lần nhìn và chạm vào chiếc niêu ấy, bạn sẽ phải tin rằng nó thật sự là hiện than cho dáng dấp của người phụ nữ xưa, của bà, của mẹ vẫn luôn tảo tần, chăm chút từng bữa cơm cho cả gia đình.

Có lẽ cũng bởi thế mà những chiếc niêu cơm luôn khiến người ta phải nhớ về những câu chuyện thời ấu thơ, nhớ về những ngày tháng còn ngây dại, được sống bên bà, bên mẹ. Những chiếc niêu đơn giản, mộc mạc mà chứa đựng không biết bao nhiêu nghĩa tình. Có thể vì thế mà cơm niêu Singapore rất dễ dàng chiếm được thiệm cảm của mọi thế hệ, kể cả những người đang ở thế hệ ông bà chúng ta.

Với thiết kế dựa trên nền tảng niêu đất và sự tương đồng giao duyên giữa hai nền văn hóa, chiếc niêu Singapore khoác lên mình một diện mạo của sự phát triển và hiện đại. Bằng chất liệu hợp kim của sắt, chiếc niêu này có độ giữ nhiệt vượt trôi, hút nhiệt nhanh giúp người đầu bếp dễ dàng hơn trong việc tạo ra những lớp cháy đều màu, đủ vị và ngát hương.

Với khả năng giữ nhiệt tốt của chiếc niêu này, ngoài việc tạo ra những lớp cháy vàng, ngon vô cùng suất sắc, nó còn giúp giữ lại chọn vẹn những hương vị ngọt ngào tinh túy trong từng hạt cơm. Từng lớp cháy, từng hạt cơm thơm đã phần nào tự nó nói lên được điều kỳ diệu của chiếc niêu ấy. Hơn thế, với niêu cơm bằng kim loại, những bữa cơm còn trở nên ngon hơn bởi độ ấm nóng cho đến thìa cơm cuối cùng. Người ta vẫn nói, cơm nóng thì mới ngon và quả đúng như vậy, cơm niêu Singapore ngon hơn cũng là vì thế.

Nếu bạn để ý sẽ thấy ngay, dưới mỗi chiếc niêu sẽ là một chiếc dế dùng bắc nồi bằng tre rất xinh xắn và đẹp mắt. Nếu như ai đó đã từng trải qua cái tuổi thơ ngheo đói trước đây, nếu như ai đó đã từng được ăn cơm niêu của bà, của mẹ nấu chắc chắn sẽ không bao giờ quên hình ảnh của chiếc niêu cơm lúc nào cũng nóng, phải dùng dế bắc nồi để di chuyển. Một chiếc dế đơn giản đơn lại là vật dụng rất cần thiết.

Cũng như những chiếc niêu cơm với lớp cháy vàng, chiếc dế này cũng là một trong những món đồ làm bằng tre giống như những món đồ truyền thống khác ngày xưa mà người ta luôn chân quý.

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online