blog

 Khám phá ẩm thực Singapore ngay tại Việt nam

 Khám phá ẩm thực Singapore ngay tại Việt nam

Cơm niêu singapore món ăn phủ rộng khắp Việt Nam. bạn đã thưởng thức chưa ?

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực, muốn khám phá các món ăn của mọi đất nước. Bạn đã được thử qua kim chi , mì tương đen của Hàn Quốc, Mỳ ý pasta của Ý hay Cơm gà Quảng Châu bạn cũng đã ăn rồi nhưng vẫn chưa có cơ hội đến Singapore để thử niêu cơm của Singapore thì đừng lo lắng. Bạn không cần đi đâu xa cả vì món ăn ấy đã rất nổi tiếng và phủ rộng khắp các ngõ hẻm Việt Nam rồi.

Bài viết liên quan

>> Cơm niêu quận 1 thơm ngon, hấp dẫn - Cơm niêu Singapore

>> Cơm niêu Sài Gòn - Nồi cơm giữ lửa từng mái nhà.

>> Bí Quyết Nấu Cơm Niêu Singapore Tại Nhà


Chẳng biết từ lúc nào mà những bạn trẻ Việt Nam lại gọi cái tên cơm niêu Singapore một cách thân quen như thế, phải chăng nó đã trở nên quen thuộc lắm rồi? Tìm một cửa hàng cơm niêu Singapore rồi cùng cả gia đình nhâm nhi vài ba câu chuyện nhé.

Người Singapore cũng có thói quen dùng cơm làm đồ ăn chính như người Việt, Không ăn cơm thì không thể no được. Đó cũng là một trong những yếu tố khiến ẩm thực Singapore khá gần gũi Với người Viêt mình. Trên hết nhìn cái vẻ bề ngoài có vẻ cổ kính của niêu cơm là đã ưng mắt lắm rồi. Ngay cả cái dế đựng niêu thôi nhìn cũng rất quen và ấm áp, chẳng khác gì cái dế bắc cơm của bà ngày xưa.  Đồ ăn mà ngon từ cái nhìn mới đáng đạt chuẩn là đồ ăn ngon đúng không nào?

Nếm thử qua nướt sốt, bạn sẽ ngất ngây ngây khi vừa chạm đầu lưỡi. Quả thật, đây chính là bí mật của bất cứ một món ngon nào. Nước sốt của cơm niêu Singapore là một yêú tố quan trọng làm nên hương vị đặc trưng cho nó. Bí mật nằm ở hơn mười loại gia vị làm nên nước sốt độc đáo mà chỉ có người đầu bếp chuyên nghiệp mới nắm được. Cái vị ngọt ngọt cay cay lại vừa vừa, so với tương cổ truyền ngày xưa của bà thì đúng là một chín một mười.

Lớp cháy vàng mướt ngay mặt trên mới chính là điểm đáng chú ý nhất của cả niêu cơm. Nhìn vào cái mặt cháy thôi cũng đủ để biết được chiếc niêu này được làm tinh sảo như thế nào rồi, các cụ vẫn nói “Cháy ngon tại nồi” mà. Quả thật khi lần đầu nhìn cái nồi niêu, rất dễ làm người ta nhầm tưởng đó là cái nồi niêu đất của mẹ vẫn nấu xôi lạc. Thực ra chiếc niêu này lại được làm với công nghệ hoàn toàn khác, từ đó mới nấu được hai mặt cháy vàng đẹp và giòn như thế. Đây cũng là lí do khiến người ta nhầm tưởng giữa cơm niêu Singapore với nồi cơm của bà từ những năm về trước.

Những hạt cơm bắt mắt, to và ngậy trông chẳng khác gì cơm từ “hạt gạo làng ta” . Tuy nhiên, không mấy ai biết rằng những hạt gạo này đều là những hạt gạo được chọn lọc từ Singapore. Bất cứ một nhà hàng nào khi nấu cơm niêu Singapore thì đầu phải dùng thứ gạo này nấu lên mới chuẩn vị ngọt bùi cho được. Ăn cơm niêu Singapore một lần thì bạn sẽ biết “cơm này để nhớ, để không quên” ăn xong rồi mà vị ngọt bùi bùi vẫn cứ đọng lại không thôi.

Ăn một nồi cơm ngon thì phải ăn lúc còn ấm nóng. Chiếc niêu cơm hiện đại này sẽ đảm bảo cho một nồi cơm giữ nhiệt lâu nhất mà không một chiếc nồi nào khác có thể làm tốt hơn. Bởi thế mà người ta ăn cơm niêu mà chẳng bao giờ hết vấn vương từ làn khói mỏng bay đều đều.

Mỗi buổi cuối tuần, cùng gia đình thưởng thức một nồi cơm niêu là một đi tuyệt vời nhất. Cảm giác ấm cúng và gần gũi mà cơm niêu Singapore đem lại sẽ khiến cả gia đình gần nhau hơn một chút, chỉ một chút để đủ khiến người ta đi rồi trở lại.

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online