blog

KHÁM PHÁ CƠM NIÊU SINGAPORE ĐỘC ĐÁO GIỮA SÀI GÒN

KHÁM PHÁ CƠM NIÊU SINGAPORE ĐỘC ĐÁO GIỮA SÀI GÒN

Sau cơn sốt ẩm thực đến từ các quốc gia Nhật Trung Hàn, gần đây ẩm thực của Đảo quốc Sư tử đã nhanh chóng cập bến Việt Nam, điển hình chính là món cơm niêu đặc trưng của Singapore đấy, bạn đã nếm thử chưa nào?

Singapore là một quốc gia cực kỳ phát triển với nền văn hóa kết hợp giưuã sự hiện đại đổi mới của phương Tây nhưng vẫn phảng phất những nét truyền thống Châu Á, có rất nhều nét tương đồng với văn hoá của các nước khu vực Đông Nam Á.

Người ta nói, mình có thể làm quen với một đất nước thong qua ẩm thực, vậy thì mình hãy cùng nhau nếm thử món ăn tưởng chừng như quen thuộc nhưng hoá ra lại lạ lẫm – Cơm niêu Singapore. Nói quen là vì người Việt ta chắc chắn biết cái món ăn dân dã quê hương này rồi, còn lạ ở chỗ, món cơm niêu này lại mang nét đặc trưng của Singapore.

Món cơm niêu này, có khá nhiều nét tương đồng với niêu cơm của người việt, vẫn là những hạt gạo được nâng niu trong nồi niêu đất để giữu chọn cái tinh tuý của đồng quê, nhưng vị lại có chút gì đó khang khác bởi lẽ, toàn bộ gạo và niêu đất dung để nấu cơm đều được nhập khẩu từ Singapore cả.

Sở dĩ có sự kì công trên là bởi chỉ có giống gạo đặc trưng cùng những chiếc niêu được sản xuất riêng biệt bên đó mới có thể nấu được những niêu cơm có 2 lớp cơm cháy đặc biệt. Món cơm niêu Singapore với lớp cơm cháy vàng đều hai mặt được xem là điểm nhấn cũng như linh hồn của món ăn.

Thực đơn các món ăn kèm với cơm niêu Singapore khá đa dạng và hấp dẫn với nhiều món ăn dân dã bình dân khá quen thuộc được chế biến kỳ công. Tuy nhiên hiện nay có ba món rất nổi tiếng và được yêu thích vô cùng tại hầu hết các nhà hàng quán ăn lớn nhỏ chính là Bò sốt tiêu đen, Gà sốt nấm và Thịt xá xíu với sự kết hợp của nước sốt đậm đà và lớp cháy vàng ươm ăn rất tuyệt vời.

Hãy thử thưởng thức 1 niêu cơm nóng hổi vàng rụm, với chút sald ăn kèm hay bất kỳ 1 món ăn quê hương Việt Nam như cá kho tộ hay chén cà pháo, rưới thêm chút sốt đặc trưng lên, sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm khó quên, khi thưởng thức sự kết hợp nhịp nhàng giữa văn hoá ẩm thực Tây và Ta.

Và đấy cũng chính là điều làm nên nét độc đáo cho món cơm niêu Singapore. Tại TPHCM, bạn có thể tìm đến các chi nhánh của hệ thống Cơm niêu Singapore HOMY để thưởng thức món ăn đặc sản này nhé !

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online