blog

Mùa mưa nghiện cơm niêu Sài Gòn

Mùa mưa nghiện cơm niêu Sài Gòn

mua mưa tại sài gòn, dừng chân quán cơm niêu thưởng thức món ngon hương vị đầm đà này thì tuyệt còn gì bằn nữa.

Sài Gòn có biết bao đặc sản, biết bao của ngon vật lạ, bốn mùa đều ăm ắp đồ ăn phong phú, đa dạng, vậy mà cơm niêu vẫn cứ có chỗ đứng vững chắc trong lòng mỗi người dân Sài Gòn, nhất là mỗi dịp vào mùa mưa tháng 8, tháng 9. Ngồi cạnh niêu cơm nóng hổi thơm phức, bên cạnh cơ số nào các món ăn kèm dậy mùi hương quyến rũ trong cái tiết trời ẩm ẩm, se se lạnh được đem lại bởi những cơn mưa như trút nước nhưng chợt có chợt không đúng là không còn gì bằng. Vừa được trú mưa vừa được tận hưởng hương vị ngọt ngào của cuộc sống.

Bài viết liên quan

>> Cơm niêu Sài Gòn - Những điều bạn chưa biết

>> Ăn Cơm Niêu Ở Đâu Ngon Tại Sài Gòn

>> Cơm niêu Singapore hòa quyện cơm niêu Sài Gòn hấp dẫn

Cơm niêu đâu ai còn lạ gì nữa, món ăn cổ truyền của dân tộc từ bao đời nay, gắn liền với bao giai đoạn lịch sử hào hùng của ông cha ta. Chỉ có điều bây giờ vẫn là cái tên ấy, vẫn mang hương vị ngày xưa ấy nhưng cơm niêu ngày nay hiện đại hơn, được cải tiến để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của thực khách.

 

Khác với trước đây, cơm niêu Sài Gòn được nấu trong nồi bằng kim loại chứ không phải niêu đất nữa, vì vậy cơm nóng lâu hơn và cũng mang tính thẩm mĩ cao hơn. Mỗi niêu cơm là một công thức hoàn hảo của loại gạo, lượng nước và lượng nhiệt cùng kết hợp. Thêm vào đó là công sức, kinh nghiệm và óc sáng tạo của đầu bếp. Niêu cơm Sài Gòn được mang ra phục vụ còn nghi ngút khói, thơm thơm hương gạo và xém mùi của cháy giòn óng ả dưới đáy niêu không khỏi khiến ta phải bất giác nuốt nước bọt.

Sài Gòn mùa này đang là mùa mưa, từng cơn mưa rào xối xả cứ bất chợt ập đến mà không báo trước rồi rời đi nhanh đến nỗi người ta còn không kịp cảm nhận, chỉ còn dấu hiệu lưu lại là các vụng nước đọng bên lề đường và thời tiết thì dịu mát đến lạ. Lang thang khắp các con phố dọc các quận ở Sài Gòn, bạn đều dễ dàng tìm được một vài địa chỉ cơm niêu lớn nhỏ rải rác. Tầm chiều tan làm, tạt ngang qua một quán cơm niêu lúc trời bắt đầu mưa, vừa để trú cho khỏi ướt vừa để thỏa mãn cái dạ dày đang phản ứng mãnh liệt với cơn đói sau một ngày làm việc, học tập vất vả đúng là một cảm giác tuyệt vời. Đã no bụng lại còn siêu ngon, siêu đẹp mắt. Ngồi đợi cơm niêu được mang ra trong một không gian quán gần gũi, êm đềm nhìn ngắm thế giới hối hả, vội vã bên ngoài, những dòng xe cộ náo nhiệt xuôi ngược dưới màn mưa trắng xóa, ta cảm nhận những phút giây yên tĩnh ít ỏi, những khoảng lặng ngắn ngủi trong cuộc sống vốn đã quá vội vã, xô bồ, bon chen vì miếng cơm manh áo.

cơm niêu Sài Gòn thì đâu có xa xỉ, cao sang gì, ai cũng đều có khả năng thưởng thức lấy không chỉ một mà vài lần ấy chứ. Đơn giản thì dăm ba con cá rán cá kho, mấy quả cà, bát canh rau luộc chân chất tình quê, thân thuộc, giản dị, cầu kì hơn thì kết hợp cùng mấy món ăn “ngoại quốc” như bít-tết, thịt xông khói, kim chi,.. và năm bảy loại sốt đậm đà, hấp dẫn. Có đủ loại cho bạn lựa chọn, mỗi lần ăn lại thử một vị mới cho khỏi nhàm chán vị giác. Cứ thế lâu dần khéo thành con nghiện cơm niêu vì sự đa dạng phong phú trong cách phối hợp giữa các món ăn kèm của nó.

Những khoảnh khắc hiếm hoi không phải lúc nào cũng được trải qua, bởi vậy mới nói, cứ mỗi dịp mùa mưa đến trong lòng lại như có ai thôi thúc phải tự thưởng cho mình một bữa cơm niêu Sài Gòn.

 

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online