blog

Thực Khách Sài Gòn Say Mê Cơm Niêu Singapore

Thực Khách Sài Gòn Say Mê Cơm Niêu Singapore

Với nét độc đáo trong cách chế biến, sự mới lạ trong hương vị, Cơm niêu Singapore đang dần chiếm được vị thế trong lòng thực khách Sài Gòn.

Với nét độc đáo trong cách chế biến, sự mới lạ trong hương vị, Cơm niêu Singapore đang dần chiếm được vị thế trong lòng thực khách Sài Gòn. Đến với vùng đất Sài thành hoa lệ, bạn sẽ không khó để bắt gặp các cửa hàng, quán ăn chuyên kinh doanh các món cơm niêu Singapope.

Sức hút của món cơm niêu Singapore

Từ những ngày đầu mới du nhập vào nước ta, Món cơm niêu Singapore vẫn còn là cái tên khá xa lạ đối với ẩm thực Việt. Xét về cách trình bày, món ăn vẫn được nấu trong những chiếc niêu đất tương tự như món cơm niêu Sài Gòn truyền thống của người Việt Nam.

Cách trình bày của món cơm cũng khá tương đồng với cơm niêu truyền thống, nhưng khi ăn lại đem đến cho thực khách những trải nghiệm mới mẻ bởi hương vị lạ miệng rất khác biệt. Nhưng có lẽ điều làm nên nét độc đáo nhất cho món cơm niêu là ở lớp cơm cháy giòn rụm bên dưới.

Đặc sản cơm niêu cháy hai mặt

Đặc biệt hơn, với món cơm niêu đặc biệt đến từ quốc đảo Sư Tử, bạn có thể chọn loại cơm một hoặc hai mặt cơm cháy tùy ý. Một niêu cơm được bao phủ trên dưới là 2 mặt cơm cháy vàng ươm, vang tiếng cháy lách tách, rưới bên trên là một lớp nước sốt đậm đà khi ăn lại đem đến cảm giác giòn rụm.

Tất cả hòa quyện lại với nhau mang đến cho người ăn những trải nghiệm tuyệt vời. Tại những cửa hàng chuyên bán cơm niêu theo phong cách Singapore, gạo và niêu nấu cơm đều sẽ được nhập khẩu từ Singapore. Điều này giúp đảm bảo về chất lượng của niêu cơm. Nhờ có những nguyên liệu nhập khẩu làm cho lớp cháy dưới niêu vàng ươm và giòn rụm chứ không khô cứng như cháy bình thường.

Cách ăn cơm niêu Singapore

Thông thường khi ăn tại các quán cơm niêu Singapore ngon, sẽ mất khoảng 15 đến 20 phút để chế biến món cơm. Từng niêu cơm nhỏ xinh nghi ngút khói cùng tiếng cháy lèo xèo của lớp cơm cháy liên tục vang lên trông vô cùng hấp dẫn.

Để tận tượng trọn vẹn hương vị của món cơm niêu đặc sản này, bạn cần phải trộn thật đều niêu cơm trước khi ăn. Tùy theo sở thích của mỗi người mà sẽ có những món ăn kèm cùng các loại nước sốt khác nhau. Một số sự kết hợp phổ biến được các thực khách ưa thích chính là cơm niêu Singapore sốt bò BBQ, bò sốt tiêu đen, ếch kho Singapore, …. Hoặc bạn cũng có thể chọn ăn kèm cơm với những món ăn truyền thống của người Việt như cá kho, thịt kho, ….

Sự kết hợp của món cơm niêu Singapore với các món ăn kèm, salad và các món canh sẽ mang đến cho thực khác một bữa trưa thật ngon miệng và cực kì hấp dẫn !

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online