blog

Uống gì khi ăn cơm niêu Singapore.

Uống gì khi ăn cơm niêu Singapore.

“Ăn cơm niêu, uống trà đá” Cả ngày no.

Cơm niêu Singapore cũng như cơm nhà, chỉ là vị đậm và tơm hơn, à nó có thêm lớp cháy ngon một cách thần kỳ nữa. Tuy nhiên, món cơm niêu này không hề kén đồ uống, bạn có thể chọn bất cứ loại nào mình thích. Dưới đây sẽ là một vài gọi ý về đồ uống phù hợp khi ăn cơm niêu bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên mình sẽ nói về một thức uống rẻ nhất quả đất mà cực quen với mọi thế hệ : Trà đá.

Quả đúng như các cô cậu sinh viên vẫn nói “Ăn cơm niêu, uống trà đá” Cả ngày no. Uống trà đá, vừa chống oxi hóa, tốt cho đường tiêu hóa mà nhiều các bác lớn tuổi rồi thích. Trà đá lại rẻ. Tính ra một cốc trà đã chỉ khoảng 2 ngàn thôi, rất tiết kiệm và phù hợp với những bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường , chưa co thu nhập. Kể cả không phải là dùng chung với cơm niêu thì không khó gì để nhìn thấy một cái bàn, vài ba cái ghế rồi mấy người ngồi bên cốc trà đá với dăm ba câu chuyện tỉ tê.

Mắc hơn trà đá một chút là nước khoáng. Nước khoáng thì không chỉ ăn cơm niêu mới uống được, cứ lúc nào khát, lúc nào cần nước là uống thôi. Nước khoáng thì tiết kiệm rồi nhưng nếu muốn bữa cơm đặc biệt hơn một chút thì nó lại không phù hợp lắm bởi ngoài việc cấp nước ra thì nó lại là thức uống khá bình thường.

Các cô cậu sinh viên thì vẫn thường ngất ngây với Yauour hũ. Cứ quán cơm niêu Singapore nào đông khách là học sinh , sinh viên thì y như rằng họ chuẩn bị rất nhiều yauour hũ, bởi ai đến cũng gọi ngay một hũ rồi mới gọi cơm luôn ấy. Ngoài yaourt hũ thì cũng có yauort đá nữa, tuy đắt hơn một chút nhưng lại được một ly to đùng rất mát và ngon, trời nóng nức mà có một cốc yauour đá ăn cũng với cơm niêu thì còn gì bằng nữa?  Yauour hũ không quá  ngọt bạn có thể dùng nếu thích nhưng nhớ là đừng có ăn nhiều quá trước khi dùng cơm nhé, nó sẽ làm bạn ngang bụng và khiến đồ ăn bớt hẫn dẫn mất.

Nếu bạn là dân văn phòng, mình sẽ giới thiệu cho bạn cốc nước mơ. Nước mơ chua ngọt, thêm chút đá nữa thì giải nhiệt ngay, ăn cùng cơm niêu Singapore thì chuẩn lắm rồi. Mắc hơn chút thì có nước cam, mùi vị khác nhưng vẫn cái tính năng giải nhiệt đấy. Nước mơ, nước cam luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những nhân viên văn phòng mỗi lần ăn cơm niêu Singapore.

À, trẻ nhỏ cũng có thức uống riêng nhé. Có nhiều em còn rất thích được ba mẹ đưa đi ăn cơm niêu, không chỉ vì nó quen thuộc, ngon miệng mà còn vì được ăn kèm với cả rau câu nữa. Nhất là các em học sinh lớp một, đến ăm cơm niêu cùng bố mẹ là đòi ngay rau câu không phân vân gì hết. Rau câu ngọt ngọt, lại có đủ thứ hình hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Hơn nữa giá cho một đĩa thạch rau câu chỉ khoảng mười ngàn, vừa rẻ, vừa ngon miệng nữa.

Ngoài các thức uống ra, các cửa hàng cơm niêu còn chuẩn bị sẵn kem plan cho những ai thích ăn kem nhé. Kem plan mát mát mà không lạnh tê như thứ kem khác. Ăn cơm niêu xong ăn thêm một đĩa nhỏ kem plan nữa là đủ vị. Nói đến đây bạn đừng có lầm tưởng quán cơm niêu là quán đồ uống nha, chỉ là sự tận tâm của nhà hàng, quan tâm đến mọi sở thích cũng như khẩu vị củ thực khách mà thôi. Thứ mà thực sự họ muốn giới thiệu cũng vẫn là cơm niêu Singapore, và đương nhiên, bất kể thứ đồ uống nào được giới thiệu đều với mục đích là làm bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn thôi.

Hotline 097 878 5500 Đặt bàn online